การทำศัลยกรรมดึงหน้าผากและคิ้วด้วยวิธีการส่องกล้อง

“การทำศัลยกรรมดึงหน้าผากและคิ้วด้วยวิธีการส่องกล้อง (Endoscopic Forehead & Brows Lift) คืออะไร?”


เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น คิ้วและหน้าผากจะเริ่มหย่อนคล้อยทำให้เกิดเป็นริ้วรอยใกล้กับบริเวณหัวคิ้วและหน้าผาก กระบวนการดังกล่าวส่งผลให้หน้าตาของเราดูเศร้าหมอง ไร้ความสดใส

การศัลยกรรมด้วยการส่องกล้องเป็นวิธีการที่พัฒนามาจากการศัลยกรรมดึงหน้าผากแบบดั้งเดิมซึ่งใช้วิธีผ่ากรีดหนังศีรษะจากหูข้างหนึ่งไปยังอีกข้าง วิธีการแบบดั้งเดิมนี้ให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจแต่ใช้เวลาการพักฟื้นค่อนข้างนาน อีกทั้งยังทำให้เกิดรอยแผลเป็นขนาดยาวบนหนังศีรษะ และทำให้สูญเสียเส้นผมบริเวณรอยแผลเป็นที่เกิดจากการผ่ากรีด การศัลยกรรมดึงหน้าผากด้วยวิธีการส่องกล้องสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ เนื่องจากคุณหมอจะทำการผ่ากรีดเพียงแค่1-2เซนติเมตรและใช้เครื่องเอ็นดอสโคพี (endoscopy machine) ซึ่งเป็นเครื่องมือขนาดเล็กที่มีกล้องติดตั้งอยู่ในการทำศัลยกรรม เครื่องมือดังกล่าวช่วยให้การผ่าตัดเกิดผลลัพธ์สูงสุด อีกทั้งยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัย ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับเส้นประสาท และปลอดภัยกว่าการผ่ากรีดหนังศีรษะอีกด้วย

ข้อความจากคุณหมอ


การศัลยกรรมดึงหน้าผากด้วยวิธีการส่องกล้องเป็นการปรับปรุงวิธีการดึงหน้าผากแบบเก่า ซึ่งจะมีการผ่ากรีดเพียงแค่1-2เซนติเมตรเท่านั้น หลังการผ่ากรีด เส้นผมจะบดบังรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้น การศัลยกรรมชนิดนี้นับว่าเป็นการศัลยกรรมชะลอวัยรูปแบบใหม่ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยแล้ว ยังมีขั้นตอนที่ง่ายและปลอดภัย อีกทั้งจะไม่ส่งผลเสียกับเส้นประสาทหรือทำให้เนื้อเยื่อเกิดความเสียหาย

ข้อมูลการผ่าตัดศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     60-90 นาที
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสงบประสาท (IV Sedation) หรือยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     ไม่มี
  • การตัดไหม:     5-7 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     1-2 สัปดาห์

ขั้นตอนการศัลยกรรมดึงหน้าผากและคิ้วด้วยวิธีการส่องกล้องForehead and brows lift surgery method

ขั้นตอน  01ทำการผ่ากรีดความยาว 1-2 เซนติเมตร จำนวน 3-4 จุด ด้านในของไรผม
Forehead and brows lift surgery method

ขั้นตอน  02เครื่องเอ็นดอสโคพี (เครื่องมือขนาดเล็กที่มีกล้องติดตั้งอยู่) จะถูกสอดเข้าไปในรอยผ่ากรีดเพื่อตรวจสอบรายละเอียดด้านในหน้าผาก จากนั้นจะมีการแยกชั้นใต้ผิวหนังออกจากชั้นเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก เริ่มจากจุดที่ทำการผ่ากรีด โดยใช้เครื่องเอ็นดอสโคพีแบบ Full HD
Forehead and brows lift surgery method

ขั้นตอน  03ดึงและยึดกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยขึ้นไปด้านบน

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมดึงหน้าผากและคิ้วด้วยวิธีการส่องกล้อง


01    ผู้ที่มีดวงตากับคิ้วอยู่ใกล้กันเนื่องมาจากความหย่อนคล้อยของคิ้ว

02    ผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณหัวคิ้วเป็นจำนวนมาก

03    ผู้ที่มีหน้าผากเล็กและแคบ

04    ผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณหน้าผากเป็นจำนวนมาก

เปรียบเทียบการทำศัลยกรรมดึงหน้าผากและคิ้วด้วยวิธีการส่องกล้อง กับการทำศัลยกรรมยกหางตาการทำศัลยกรรมยกหางตา กับ การทำศัลยกรรมดึงหน้าผากด้วยวิธีการส่องกล้อง
กำจัดผิวหนังและไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาด้านล่างของคิ้ว ส่งผลอย่างเต็มที่กับรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก หัวคิ้ว จมูกด้านบน และดวงตา
เหมาะสำหรับผู้ที่ดวงตากับคิ้วอยู่ห่างกันมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลแบบกว้าง ๆ และแบบเบื้องต้นบริเวณใบหน้าส่วนบน
เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยและผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณหน้าผากไม่มากนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาริ้วรอยและผิวหนังหย่อนคล้อยทั้งบริเวณหน้าผากและคิ้ว

การทำศัลยกรรมดึงหน้าผากด้วยวิธีการส่องกล้องให้ผลลัพธ์ยอดเยี่ยมบริเวณหน้าผากและดวงตา แม้ว่าการศัลยกรรมยกหางคิ้วให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกันแต่การยกหางคิ้วจะโฟกัสแค่บริเวณดวงตา ไม่รวมหน้าผาก หากคุณต้องการทำศัลยกรรมเพียงแค่บริเวณดวงตา การศัลยกรรมชนิดนี้ และการศัลยกรรมดวงตาแบบอื่น ๆ เหมาะสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาการศัลยกรรมที่สามารถยกกระชับทั้งดวงตาและหน้าผาก การทำศัลยกรรมด้วยวิธีการส่องกล้องนี้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ข้อสำคัญในการทำศัลยกรรมดึงหน้าผากและคิ้วด้วยวิธีการส่องกล้อง


01    การศัลยกรรมชนิดนี้ใช้เครื่องเอ็นดอสโคพีเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นประสาท หลอดเลือด และเนื้อเยื่อ เกิดความเสียหาย

02    การศัลยกรรมชนิดนี้ใช้การผ่ากรีดขนาดเล็กจึงทำให้การเสียเลือดมีปริมาณน้อยมาก

03    รอยผ่ากรีดด้านล่างไรผมมีขนาดเล็กมากและปกคลุมด้วยเส้นผม จึงทำให้แทบจะมองไม่เห็น

04    ข้อดีของการศัลยกรรมด้วยการส่องกล้องคือลูกค้าใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน และรอยแผลเป็นจากการผ่ากรีดมีน้อยมากติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626