การศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิ

“การศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิ (การดึงหน้าโดยการผ่ากรีดแบบเล็ก) คืออะไร?”


การศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิ หรือที่เรียกว่า “มินิ ลิฟท์” เป็นขั้นตอนการศัลยกรรมที่เหมาะกับผู้ที่อยู่ในช่วงวัย 30 หรือ 40 ตอนปลายที่ต้องการรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณกึ่งกลางไปจนถึงด้านล่างของใบหน้า การศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินินี้ช่วยแก้ปัญหาได้หลายอย่าง เช่น ช่วยยกผิวบริเวณกระชับกรามและแก้ม และลดร่องแก้ม เป็นต้น
สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการนี้คือถึงแม้ว่ามันจะทำให้ผิวคุณดูอ่อนกว่าวัย (เกือบ 10 ปี) มันไม่ได้รับความนิยมเหมือนกับการศัลยกรรมดึงหน้าเต็มรูปแบบแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามนอกจากจะทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยแล้ว การศัลยกรรมชนิดนี้ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกด้วย

ทำไมการศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิจึงเป็นทางเลือกที่ดี?01) หลงเหลือแผลเป็นน้อยที่สุด การศัลยกรรมดึงหน้าทั่ว ๆ ไปมักจะทิ้งรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าของใบหู แต่การทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิของVIPแทบจะไม่หลงเหลือรอยแผลเป็นให้เห็นเลย รอยผ่ากรีดมีขนาดสั้นเมื่อเทียบกับการศัลยกรรมดึงหน้าแบบวิธีดั้งเดิม รอยแผลเป็นของลูกค้าจะมองเห็นไม่ชัดเจนเนื่องจากการผ่ากรีดจะไล่ไปตามโครงหน้าและไรผมอย่างเป็นธรรมชาติ ในระหว่างการศัลยกรรมคุณหมอจะทำการผ่ากรีดจากด้านในของไรผมไปจนถึงติ่งหูด้านใน คุณหมอจะดึงเนื้อเยื่อขึ้นและลงตามทิศทางของใบห

02) ระยะพักฟื้นสั้นที่สุด ระยะพักฟื้นสำหรับการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังจากการผ่าตัดเพียงไม่กี่วัน ในช่วงหลายเดือนแรกของการพักฟื้น (อย่างต่ำหกเดือน) รอยแดงและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันจะยังคงอยู่ แต่จะค่อย ๆ จางไปใน 6-12 เดือน

03) ความเสี่ยงน้อยที่สุด เนื่องจากการผ่ากรีดของศัลยแพทย์ไม่ได้เข้าถึงเส้นประสาทบนใบหน้าทำให้โอกาสในการเกิดความเสี่ยงหรืออันตรายจากข้อผิดพลาดมีน้อย

04) ผลข้างเคียงน้อยที่สุด อาการเลือดแข็งตัว อาการบวม และรอยฟกช้ำ ถือเป็นผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่มันจะเกิดแค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น

05) ระยะเวลาผ่าตัดสั้นที่สุด การศัลยกรรมดึงหน้าแบบดั้งเดิมใช้เวลาทั้งหมดเกือบสี่ชั่วโมง แต่การทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินินี้จะเสร็จสิ้นภายในสองชั่วโมงเท่านั้น

06) ขั้นตอนการรักษาแบบผู้ป่วยนอก สำหรับการศัลยกรรมดึงหน้าแบบดั้งเดิมนั้น ลูกค้าจำเป็นต้องพักฟื้นที่คลินิกอย่างต่ำสองวัน แต่การทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินินี้ใช้ขั้นตอนการรักษาแบบผู้ป่วยนอก ลูกค้าสามารถกลับบ้านภายในวันที่ทำศัลยกรรมได้เลย

07 ) ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แม้ว่าผลลัพธ์ของการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิจะอยู่ได้เพียง 5-10 ปี แต่มันจะดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิ


01    ผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง และอยู่ในช่วงอายุ 30 ตอนปลายไปจนถึง 40 ตอนปลาย

02    ผู้ที่มีผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณกราม

03    ผู้ที่รู้สึกว่าการร้อยไหมยังไม่ตอบโจทย์

04    ผู้ที่ต้องการมีใบหน้าอ่อนเยาว์แต่ไม่ชอบการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบดั้งเดิม

05    ผู้ที่ไม่ชอบระยะเวลาพักฟื้นนาน ๆ

การทำศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง


หากคุณอยากที่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ทางเราแนะนำให้คุณทำศัลยกรรมยกหางคิ้ว ศัลยกรรมตัดปีกจมูก หรือศัลยกรรมดึงหน้าผากด้วยการส่องกล้อง ควบคู่ไปด้วย
รามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะบอกทุกท่านว่าศูนย์การศัลยกรรมเสริมความงามนานาชาติVIPได้สั่งสมประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมดึงหน้าไฮ-สแมซและการศัลยกรรมชนิดอื่น ๆ มามากกว่า 24 ปี ลูกค้าของเราต่างตระหนักถึงคุณภาพสูงสุดของการศัลยกรรมและบริการที่เรามอบให้ เราได้ทำการผ่าตัดศัลยกรรมที่เกี่ยวข้องกับการชะลอวัยและการเสริมจมูกแทบจะทุกวัน และกำลังเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลก

ข้อมูลการผ่าตัดศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     1-2 ชั่วโมง
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสงบประสาท (IV Sedation) หรือยาชาเฉพาะที่ (Local Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     ผู้ป่วยนอก
  • การตัดไหม:     4-7 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     1 สัปดาห์
ขั้นตอนการศัลยกรรมดึงหน้าโดยการผ่ากรีดแบบเล็ก

บริเวณที่เห็นผล: แก้มบางส่วน, บริเวณกลางใบหน้าบางส่วน, ขากรรไกรบางส่วน เนื่องจากการศัลยกรรมชนิดนี้เป็นแบบเล็ก แพทย์จึงไม่สามารถควบคุมผลลัพธ์ได้แบบเต็มรูปแบบ

mini facelift surgery method

ขั้นตอน  01กำหนดเส้นการผ่ากรีดเริ่มตั้งแต่ไรผมไปยังหูด้านใน ติ่งหู และด้านหลังหู
mini facelift surgery method

ขั้นตอน  02ทำการผ่ากรีดตามเส้นเพื่อแยกชั้นแสมซที่อยู่ใต้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง แล้วดึงชั้นผิวหนังและชั้นสแมซขึ้นพร้อมกัน
mini facelift surgery method

ขั้นตอน  03ทำการพิจารณารอยเหี่ยวย่นและความซับซ้อนของลักษณะการสร้างริ้วรอยของผิวในแต่ละบุคคล ตัดผิวหนังส่วนเกินและเนื้อเยื่อไขมันออก ดึงผิวให้แน่นและเย็บเข้าด้วยกัน

เราจะดูแลรักษาใบหน้าหลังการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิได้อย่างไร?


เพื่อที่จะรักษาผลลัพธ์จากการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบมินิให้ได้ดีและยาวนานที่สุด เราแนะนำให้ลูกค้าฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วนบนใบหน้าควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้ การทำเลเซอร์ การทำทรีทเมนต์ผิวเฉพาะจุด และการฉีดยาเข้าสู่ผิว ก็สามารถช่วยได้เช่นเดียวกันติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626