การทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก

“การทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกคืออะไร?”


การทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกเหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องขนาดที่ใหญ่เกินไปของหน้าอก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่ รวมทั้งความหย่อนคล้อยของหน้าอกเมื่ออายุมากขึ้น การลดขนาดของหน้าอกแบ่งออกเป็นขั้นตอนต่าง ๆ ได้แก่ ขั้นตอนการผ่ากรีด ขั้นตอนการตัดออก และขั้นตอนการรักษาสมดุลของการไหลเวียนโลหิต

ข้อมูลการทำศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     3-4 ชั่วโมง
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     1 วัน
  • การตัดไหม:     7-10 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     8-12 วัน

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก


การผ่ากรีดรอบปานนม

Incision Around the Areola (Breast Reduction Surgery Method)

แพทย์จะทำการผ่ากรีดตามขอบของปานนม แล้วเอาเนื้อเยื่อเต้านมและไขมันออกไป จากนั้นจึงทำการเย็บแผลบริเวณที่ได้ผ่ากรีดไป แผลเป็นจะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยรอบ ๆ ปานนม แต่การศัลยกรรมชนิดนี้ช่วยให้คุณมีหน้าอกที่มีรูปทรงและขนาดที่ดูเป็นธรรมชาติได้ อีกทั้งยังเป็นการผ่าตัดที่ไม่ยากและใช้เวลาพักฟื้นน้อย การผ่ากรีดรอบปานนมดังกล่าวเหมาะกับการลดขนาดหน้าอกเพียงเล็กน้อยและเหมาะกับวัยรุ่น

การผสมผสานวิธีการผ่ากรีดรอบปานนมและการผ่ากรีดแบบแนวตั้ง

Areola and Vertical Combination Incision (Breast Reduction Surgery Method)

การผ่ากรีดรอบปานนมและแบบแนวตั้งทำให้สามารถนำเนื้อเยื่อเต้านมจำนวนมากออกไปได้ และยังช่วยยกกระชับหน้าอกที่หย่อนคล้อยอีกด้วย

การผสมผสานวิธีการผ่ากรีดรอบปานนมและการผ่ากรีดแบบรูปตัวT

Areola and T-Cut Combination Incision (Breast Reduction Surgery Method)

การผ่ากรีดรอบปานนมและแบบตัวTเป็นวิธีการลดขนาดหน้าอกที่นิยมกันมากในปัจจุบัน การรวมเอาการผ่ากรีดทั้งสองแบบนี้เข้าด้วยกันเป็นการปรับปรุงข้อเสียของวิธีการผ่ากรีดแบบอื่น ๆ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดของการทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกอีกด้วยอีกด้วย การผ่ากรีดรูปแบบนี้จะมีการเย็บแผลอย่างระมัดระวังซึ่งทำให้เหลือรอยแผลเป็นเพียงเล็กน้อยบริเวณใต้โคนเต้านมเท่านั้น และยังสามารถช่วยลดปริมาณของเนื้อเยื่อเต้านมที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย เนื้อเยื่อเต้านม ไขมัน และผิวหนังจำนวนมากจะถูกกำจัดออกไปหลังจากทำการผ่ากรีดรอบปานนม 4-5 ซ.ม. จากปานนมไปจนถึงรอยพับด้านใต้เต้านม (จุดที่ติดกันของเต้านมกับหน้าอก) การผ่ากรีดรอบปานนมและแบบตัวTนี้สามารถช่วยลดขนาดหน้าอกได้เยอะและทำได้กับหน้าอกทุกขนาด โดยหลงเหลือแผลเป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้การผ่ากรีดใช้เวลาค่อนข้างเร็วเนื่องจากรอยผ่ามีขนาดเล็ก ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าอกที่สวย กลม และมีขนาดรูปทรงตามที่ต้องการ

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าอก

Liposuction Method (Breast Reduction Surgery Method)

ถ้าเปรียบเทียบกับการผ่ากรีดลดขนาดหน้าอกแบบอื่น ๆ แล้ว นับว่าการดูดไขมันเป็นเพียงวิธีเดียวที่ไม่หลงเหลือรอยแผลเป็นให้เห็น อย่างไรก็ตามการดูดไขมันไม่สามารถช่วยลดปริมาณเนื้อเยื่อเต้านมและไขมันได้มากเท่าไร วิธีการนี้เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากให้ขนาดหน้าอกลดลงมาก

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก


01    ผู้ที่อยากให้หน้าอกมีขนาดเล็กลง

02    ผู้ที่มีอาการปวดคอหรือหลังเนื่องมาจากน้ำหนักของหน้าอกที่มากเกินไป

03    ผู้ที่มีปัญหาด้านผิวหนัง เช่นผดผื่นบริเวณใต้ราวนม

04    ผู้ที่ต้องใส่เสื้อขนาดใหญ่กว่าตัวเนื่องจากหน้าอกมีขนาดใหญ่

05    ผู้ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย

ข้อสำคัญของการทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก


01    การให้นมบุตรสามารถทำได้หลังการผ่าตัด

02    คุณหมอจะทำการเย็บแผลอย่างระมัดระวังเพื่อให้แผลเป็นมีน้อยที่สุด

03    การผ่ากรีดแบบแนวตั้งช่วยให้หน้าอกมีความกลมและมีวอลลุ่ม

04    ความรู้สึกต่อการสัมผัสยังคงเหมือนเดิมหลังการศัลยกรรม หรืออาจลดลงเล็กน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

05    การศัลยกรรมชนิดนี้ช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิวใต้เต้านมและช่วยให้หน้าอกกระชับได้อย่างมีประสิทธิภาพติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626