การชะลอวัยผิว

เกี่ยวกับการชะลอวัยผิว


ผิวหนังของคนเราเป็นเหมือนเครื่องกรองของเสียที่ยืดหยุ่นได้ มันสามารถช่วยป้องกันสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายเช่นแสงแดด แบคทีเรีย และอุณหภูมิ การที่เราต้องเจอกับสภาพแวดล้อมเหล่านี้ทุกวันทำให้ผิวหนังบอบบางมากขึ้นและเนื้อเยื่อผิวหนังเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่น เมื่อเวลาผ่านไปความยืดหยุ่นและสภาพของผิวจะยิ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดขึ้น ในปัจจุบันการเสริมความงามเพื่อชะลอวัยได้ขยายตัวกว้างขึ้นในวงการความสวยความงามเพราะการมีผิวอ่อนกว่าวัยเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ การทำทรีทเมนต์ชะลอวัยค่อนข้างเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ต้องเข้าร่วมงานสังคมและต้องพบปะผู้คนบ่อย ๆ แม้ว่าเราจะไม่สามารถสั่งให้กระบวนการการสร้างริ้วรอยของผิวหยุดทำงานได้แต่เราสามารถป้องกันกระบวนการดังกล่าวและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวด้วยวิธีการที่ครอบคลุมทั้งด้านสุขภาพและการเสริมความงามได้ การทำงานร่วมกันของกระบวนการเหล่านี้บวกกับคำแนะนำจากศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้คุณสามารถมีผิวที่สวยงามดูอ่อนกว่าวัย เป้าหมายสำคัญของการชะลอวัยที่แท้จริงคือการมีสุขภาพที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ การมีผิวพรรณและรูปร่างที่ดีเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงความมีสุขภาพดีที่มาจากภายใน VIPมีกระบวนการชะลอวัยที่หลากหลายทั้งแบบที่ต้องมีการผ่าตัดศัลยกรรมและไม่ต้องศัลยกรรม ซึ่งคนไข้สามารถออกแบบได้เองตามที่ต้องการ

ข้อความจากคุณหมอ


คำถามที่ถูกถามบ่อย ๆ คือ การทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบไฮ-สแมซจะอยู่ได้นานแค่ไหน? ทำอย่างไรถึงจะรักษาผลลัพธ์จากการทำศัลยกรรมนี้ให้ได้ยาวนาน? ความเป็นจริงก็คือการดึงหน้าแบบไฮ-สแมซให้ผลลัพธ์แบบกึ่งถาวร ซึ่งหมายความว่ามันสามารถอยู่ได้ยาวนานอย่างน้อย 10 ปี แต่หากมีการดูแลรักษาที่ดี ก็จะสามารถอยู่ได้นานขึ้นไปอีก คนไข้ที่ให้ความใส่ใจในเรื่องการรักษาผิวหน้ามักจะกลับมาที่คลินิกของเราเพื่อทำทรีทเมนต์ชะลอวัย (แบบไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม) เพิ่มเติมเช่น การฉีดยาเข้าสู่ผิว การฉีดสเต็มเซลล์ การทำเลเซอร์ และทรีทเมนต์เสริมความงามประเภทอื่น ๆ หากคนไข้ไม่สามารถเดินทางมาที่คลินิกเพื่อการทำทรีทเมนต์หลังการทำศัลยกรรมได้ ผมมักจะแนะนำให้เขาใช้บริการคลินิกใกล้บ้านทั่ว ๆ ไปเพราะการดูแลรักษาผิวเป็นประจำจะช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้อย่างยาวนานที่สุด

ทรีทเมนต์ชะลอวัยผิวประเภทต่าง ๆ


Anti aging skin treatment
การฉีดยาเข้าสู่ผิว

·    โบท็อกซ์ (Botox)

·    สกินท็อกซ์ (Skin-tox)

·    ฟิลเลอร์ (Filler)

·    การฉีดDNA (DNA injection)

·    การฉีดFilorga NCTF และการลอกผิว (Filorga NCTF injection and peeling)

·    การฉีดสเต็มเซลล์ (Stem cell injection)

·    การฉีดPRP (PRP injection)

·    การฉีดเสริมระบบภูมิคุ้มกัน (Immune system booster injection)

·    การฉีดMelsmon (Melsmon injection)

·    การฉีดผิวใส (Shining injection)

·    การฉีดยาสูตรผสมลดริ้วรอย (Cocktail injection)

การทำเลเซอร์

·    การทำเลเซอร์ยกกระชับ (Lifting laser)

·    การทำเลเซอร์IPL (IPL laser)

·    การทำเลเซอร์E-toning (E-toning laser)

ทรีทเม้นต์เสริมความงามทางการแพทย์

·    ดร. โซลูชั่น (Dr. Solution)

·    การทำไอออนโตวิตามิน (Vitamin Iontophoresis)

·    การผลักยาเข้าสู่ผิว (LED Electroporation treatment)

การฉีดFilorga NCTF และการลอกผิว (Filorga NCTF Injection and Peeling)

การฉีดFilorga NCTF และการลอกผิว เป็นตัวเสริมการชะลอวัยผิวซึ่งถูกคิดค้นโดย FILORGA LABORATORIES ในประเทศฝรั่งเศส สารที่ใช้ในการฉีดมีส่วนผสมทั้งหมด 53 ชนิด ซึ่งช่วยในการเพิ่มเซลล์ผิวและกรดhyaluronicให้กับผิว สารNCTF Boost 135HAจะเป็นตัวกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นใย (fibroblast) ซึ่งมีอิทธิพลกับกระบวนการสร้างริ้วรอยของผิวเป็นอย่างมาก การกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นใยดังกล่าวใช้วิธีการฉีดและการลอกผิวเพื่อทำให้สีผิวมีความสว่างสดใสและช่วยลดความหมองคล้ำ ลดริ้วรอย รวมทั้งเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวด้วย

สกินท็อกซ์ (Skin-tox)

สกินท็อกซ์เป็นการฉีดชะลอวัยผิวดด้วยโบท็อกซ์ โดยจะฉีดเข้าไปที่ชั้นผิวด้านหน้าเพื่อลดริ้วรอยและลดขนาดของรูขุมขน ทำให้ผิวตึงกระชับอย่างเป็นธรรมชาต

การฉีดผิวใส (Shining Injection)

การฉีดผิวใส (ด้วยสารRestylane Vital) ประกอบด้วยกรดhyaluronicที่สามารถดึงดูดความชุ่มชื้นมากกว่าน้ำได้ถึง 200-300 เท่า เมื่อฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังแท้ ผิวจะมีความสว่างสดใสและชุ่มชื้น

การฉีดสเต็มเซลล์ (Stem Cell Injection)

การฉีดสเต็มเซลล์เป็นการทำทรีทเมนต์ชะลอวัยขั้นสูงที่สุด สเต็มเซลล์จะถูกนำมากระตุ้นโดยการใช้เครื่อง stem cell centrifuge machine จากนั้นจึงฉีดกลับเข้าไปในร่างกาย การฉีดสเต็มเซลล์เข้าสู่ร่างกายทำให้ผิวหนังกลับคืนสู่สภาพที่ดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง ซึ่งเป็นการลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ นอกจากประโยชน์ในด้านความสวยความงามแล้ว การฉีดสเต็มเซลล์ยังช่วยในเรื่องของการใช้งานเช่นการบรรเทาความเมื่อยล้า ความฝืดของข้อต่อ ความเครียด และโรคเสื่อมของอวัยวะในร่างกาย

การฉีดPRP (PRP Injection)

การฉีดPRP (Platelet Rich Plasma) เป็นการนำเกล็ดเลือดและสารกระตุ้นการเติบโต (growth factor) ที่มีความเข้มข้นสูงจากร่างกายของคนไข้เองมาฉีดกลับเข้าสู่ชั้นผิวหนัง การฉีดPRPช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสีผิว ความหย่อนยาน ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นผ่านวิธีการเพิ่มการกระตุ้นของเซลล์เกล็ดเลือด

การฉีดเสริมระบบภูมิคุ้มกัน (Immune System Booster Injection) และการฉีดMelsmon (Melsmon Injection)

การฉีดMelsmonเป็นการฉีดเสริมระบบภูมิคุ้มกันด้วยสารสกัดจากรกของทารกซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโน การฉีดMelsmonช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ลดริ้วรอย ลดความเครียด เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้า การฉีดรูปแบบนี้เริ่มใช้ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปี 1950 ซึ่งในตอนนั้นถูกเรียกว่าการฉีดชะลอวัย การฉีดเสริมระบบภูมิคุ้มกันเป็นการรวมเอาวิตามินนานาชนิด กรดอะมิโน และกลูต้าไธโอนเข้าด้วยกัน แล้วทำการฉีดเข้าสู่ร่างกายผ่านทางสายน้ำเกลือ ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย รวมทั้งช่วยฟื้นฟูและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย

การทำเลเซอร์E-toning (E-toning laser)

การทำเลเซอร์E-toningรูปแบบใหม่เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีIPLและHiPLเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยในการควบคุมความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ และจุดด่างดำ การทำเลเซอร์E-toningรูปแบบใหม่นี้ใช้เทคโนโลยีIPLในการยิงคลื่นแสงที่มีความถี่สั้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าIPLแบบดั้งเดิม รวมทั้งใช้การยิงคลื่นแสงความถี่สูงด้วยเทคโนโลยีHiPL

ดร. โซลูชั่น (Dr. Solution)

ดร. โซลูชั่นเป็นทรีทเมนต์เสริมความงามทางการแพทย์แบบฉบับของVIPซึ่งครอบคลุมปัญหาทางด้านผิวพรรณเกือบทุกประเภท ทรีทเมนต์ชนิดนี้ประกอบไปด้วยการลอกผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวซึ่งสามารถออกแบบขั้นตอนในการทำได้เองตามที่คนไข้แต่ละคนต้องการ ดร. โซลูชั่น ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและฟื้นฟูสภาพผิวให้เนียนนุ่มด้วยการใช้เทคโนโลยีการหมักทางชีวเคมีจากเกาหล

สำหรับใช้ที่บ้าน: เครื่องผลักยาเข้าสู่ผิว (Starface LED Electroporation Treatment Device)

เครื่องผลักยาเข้าสู่ผิวหรือStarface LED electroporationเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ถูกออกแบบมาให้กับผู้ที่รักในการดูแลผิวพรรณอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้เองที่บ้าน อุปกรณ์ดังกล่าวใช้แสงไฟ LED ในการผลักตัวยาหรือวิตามินลงสู่ผิว ซึ่งสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายกว่าการทาด้วยมือ นอกจากนี้ยังทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

ผู้ที่เหมาะกับการทำทรีทเมนต์ชะลอวัยผิว


01    ผู้ที่เคยผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมชะลอวัยที่ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งVIPมาก่อน

02    ผู้ที่ต้องการรักษาผลลัพธ์ของการทำศัลยกรรมชะลอวัยให้ได้ยาวนาน

03    ผู้ที่ต้องการทำทรีทเมนต์ชะลอวัยโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด

04    ผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบภูมิคุ้มกัน

05    ผู้ที่ต้องการดูแลรักษาใบหน้าและรูปร่างด้วยการทำทรีทเมนต์ชะลอวัยติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626