การฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วน

“การฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วนคืออะไร?”


การฉีดไขมันเป็นวิธีการเสริมความงามที่ใช้ไขมันส่วนเกินบริเวณท้องหรือต้นขามาปลูกถ่ายที่ส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย (ใบหน้า, หน้าอก, สะโพก) ที่ขาดแคลนไขมันเพื่อเสริมสร้างรูปทรงและสัดส่วนที่ต้องการ

พอเริ่มเข้าสู่ช่วงอายุ 20 ตอนกลาง ผิวหนังจะเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่น และการกระจายตัวของไขมันบนใบหน้าจะเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นผลทำให้บริเวณหน้าผาก ขมับ และแก้มเกิดการบุ๋มลง การปลูกถ่ายไขมันด้วยตัวเองสามารถช่วยเติมเต็มรอยบุ๋มดังกล่าวและอำพรางโหนกแก้มที่ยื่นออกมาได้ งานวิจัยเมื่อไม่นานมานี้เปิดเผยว่าเนื้อเยื่อไขมันมีส่วนประกอบของสเต็มเซลล์ซึ่งช่วยเพิ่มวอลุ่มให้กับรอยบุ๋มบนใบหน้า ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและใบหน้าดูสดใสมากขึ้น การปลูกถ่ายไขมันด้วยตัวเองเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ‘กระบวนการซ่อมแซมใบหน้า’ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูมีสุขภาพดีและมีวอลุ่ม

การฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วนที่VIP จะเริ่มจากการพิจารณาว่าลูกค้าแต่ละท่านต้องการแก้ไขจุดไหนบนใบหน้าบ้าง จากนั้นจะทำการฉีดไขมันเข้าสู่ชั้นผิวหนัง ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ยืนยาวและใบหน้าที่ดูสดใสกว่าการฉีดไขมันแบบทั่ว ๆ ไป

ข้อความจากคุณหมอ


“การปลูกถ่ายไขมันไม่ใช่การทำศัลยกรรมที่ง่ายเลย”

เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ใบหน้าจะเริ่มสูญเสียไขมัน เกิดเป็นริ้วรอยและรอยบุ๋มบริเวณแก้ม ขมับ และหน้าผาก ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย นอกจากนี้การสูญเสียความยืดหยุ่นและวอลุ่มอาจเกิดขึ้นกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อีก เช่นบริเวณหน้าอกหรือสะโพก หากคุณไม่อยากให้มีสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกปลูกถ่ายภายในร่างกายของคุณ และหากคุณอยากได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด การปลูกถ่ายไขมันด้วยตนเองนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุณต้องการและมีความปลอดภัยมากที่สุด อย่างไรก็ตามการปลูกถ่ายไขมันด้วยตนเองจำเป็นต้องอาศัยศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากเป็นพิเศษ มิฉะนั้นคุณอาจได้รับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นกับการศัลยกรรมแบบอื่น ๆ ได้

ข้อมูลการทำศัลยกรรม


  • เวลาในการทำศัลยกรรม:     60 นาที
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสงบประสาท (IV Sedation)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     ไม่มี
  • การตัดไหม:     4-7 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     1-2 สัปดาห์

ถาม & ตอบ


ถาม.    ดิฉันสนใจการฉีดไขมันเสริมสัดส่วนแต่กังวลว่าผลลัพธ์จะอยู่ได้ไม่นานหรืออาจจะซึมหายไปอย่างรวดเร็ว

ตอบ.    โดยปกติแล้ว 50% ของไขมันจะถูกดูดซึมไปหลังจากการปลูกถ่าย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทักษะความชำนาญของศัลยแพทย์ด้วยว่าแพทย์แต่ละท่านใช้ปริมาณไขมันในการฉีดเท่าไร หรือใช้เทคนิควิธีการแบบไหนในการฉีด การฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วนที่VIPถูกทำโดยศัลยแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญ ทำให้คนไข้จำนวนมากต่างประทับใจในผลลัพธ์ที่ได้ โดยที่ไม่ต้องกลับมาทำทัชอัพเพิ่มเติมเลย

ขั้นตอนการฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วน


Volume fat grafting consultation

ขั้นตอน  01วินิจฉัยบริเวณที่มีลักษณะเป็นรอยบุ๋มและออกแบบจุดที่จะเพิ่มสัดส่วนบนใบหน้า โดยคำนึงถึงความชอบและรูปทรงของใบหน้าของลูกค้าแต่ละท่าน
Volume fat grafting – fat harvest

ขั้นตอน  02หลังจากทำการฆ่าเชื้อโรคแล้ว คุณหมอจะฉีดยาสงบประสาท IV Sedation ซึ่งทางVIPใช้แทนยาชาเฉพาะจุด เพื่อที่จะได้ให้ผลลัพธ์ที่ละเอียดและยืนยาวกว่า
Volume fat grafting – fat harvest

ขั้นตอน  03เก็บไขมันจากบริเวณหน้าท้องหรือต้นขาโดยใช้ท่อขนาดเล็กคุณภาพสูงเพื่อช่วยให้คนไข้ฟื้นตัวได้รวดเร็ว อีกทั้งยังลดรอยช้ำ อาการบวม และลดปริมาณเนื้อเยื่อที่อาจถูกทำให้เสียหายอีกด้วย
Volume fat graft purifying fat

ขั้นตอน  04ใช้เครื่องแยกวัตถุเพื่อกรองเอาแต่ไขมันที่บริสุทธ
Fat graft injection

ขั้นตอน  05ทำการฉีดไขมันบริสุทธิ์เข้าไปในชั้นผิวหนังแต่ละชั้นในทิศทางที่ต่างกันเพื่อผลลัพธ์ที่ยืนยาว

ผู้ที่เหมาะกับการฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วน


01    ผู้ที่อยากมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์

02    ผู้ที่ใบหน้ามีความบุ๋มหรือมีรูปทรงโค้งเว้า โดยเฉพาะบริเวณขมับ หน้าผาก และแก้ม

03    ผู้ที่อยากเติมเต็มร่องแก้มลึก

04    ผู้ที่อยากปรับปรุงความบุ๋มใต้ดวงตา

05    ผู้ที่มีใบหน้าแบนและทู่

06    ผู้ที่มีความบุ๋มบริเวณแก้มหรือมีขมับเรียบแบน

07    ผู้ที่อยากทำการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อไขมันของตัวเองเพื่อมาใช้เพิ่มสัดส่วนให้กับหน้าอกหรือสะโพก

ข้อสำคัญในการฉีดไขมันเพิ่มสัดส่วน


01    ทำการเก็บไขมันอย่างนุ่มนวลเพื่อลดอาการบวมและรอยฟกช้ำ

02    กรองเอาไขมันออกมาโดยไม่ให้สัมผัสกับอากาศ

03    ฉีดไขมันเข้าสู่ชั้นผิวหนังและใต้ชั้นผิวหนังทุก ๆ ชั้นด้วยทักษะความชำนาญ

04    ได้ผลลัพธ์ที่ยืนยาว จึงไม่จำเป็นต้องกลับมาทำทัชอัพเพิ่มเติมอีก

05    ไม่มีรอยแผลเป็นให้เห็นจากบริเวณที่ผ่าตัด

06    ไม่มีผลข้างเคียงเนื่องจากเป็นการใช้เนื้อเยื่อของตัวเอง

07    ไขมันที่ได้มาจากบริเวณที่มีปริมาณไขมันมากเช่นหน้าท้องหรือต้นขา จากนั้นนำมาปลูกถ่ายในบริเวณที่ต้องการเพื่อทำให้ได้สัดส่วนที่ดีขึ้น

08    ผู้ที่มีใบหน้าไม่สมมาตรหรือมีโหนกแก้มยื่นออกมาสามารถทำการแก้ไขได้โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

09    หากผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นไปตามที่ต้องการ สามารถแก้ไขให้เห็นผลได้

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้


การปลูกถ่ายไขมันด้วยตัวเองจากVIP เพิ่มอัตราการยึดตัวของไขมันและเป็นวิธีมีผลข้างเคียงน้อยมาก อีกทั้งยังเป็นการแก้ไขจุดผิดปกติด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติ การใช้เนื้อเยื่อของตัวเองอาจมีผลข้างเคียงอยู่บ้าง ซึ่งล้วนแต่เป็นผลข้างเคียงที่เล็กน้อยและจะหายไปเมื่อเวลาผ่านไป

01    รอยช้ำ : รอยช้ำอาจเกิดขึ้นได้จากทั้งบริเวณที่ไขมันถูกนำออกมาและที่ถูกนำมาปลูกถ่าย

02    แผลอักเสบ : แผลอักเสบอาจเกิดบริเวณที่นำไขมันไปปลูกถ่าย ซึ่งสามารถรักษาให้หายได้โดยยาปฏิชีวนะ

03    ก้อนเนื้อ : อาจมีก้อนเนื้อเกิดขึ้นบริเวณจุดที่มีการปลูกถ่ายไขมัน ในขณะที่ตัวไขมันได้ถูกตรึงไว้กับร่างกายตามลักษณะทางชีวภาพ ก้อนเนื้อเหล่านี้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายด้วยการฉีดสเตอรอยดติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626