การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

“การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกคืออะไร?”


ในการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก นอกจากเรื่องขนาดของวัสดุเสริมที่ใช้เสริมหน้าอกแล้ว แพทย์จะต้องทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ทั้งในเรื่องของขนาดรูปร่างของคนไข้ รูปทรงหน้าอกก่อนศัลยกรรม ปริมาณเนื้อเยื่อทรวงอก และปริมาณความหย่อนคล้อยของหน้าอก เป็นต้น เพื่อให้ผลัพธ์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แพทย์จะเลือกใช้วัสดุเสริมหน้าอกที่เหมาะสมกับตัวผู้ศัลยกรรมมากที่สุด VIPคลินิกมีศัลยแพทย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และพร้อมที่จะให้คำปรึกษาลูกค้าแต่ละท่านแบบ 1:1 ไปจนถึงการดูแลหลังการศัลยกรรมเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

ข้อมูลการทำศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     90-120 นาที
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     ไม่มี
  • การตัดไหม:     4-7 วัน หรือ ไม่มี
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     1-2 สัปดาห์

ประเภทวัสดุเสริมหน้าอกจากVIPวัสดุเสริมทรงหยดน้ำ (Tear Drop Breast Implant)

Tear Drop Breast Implant

วัสดุเสริมชนิดนี้มีรูปทรงเอียงลาด ด้านล่างจะมีความนูนกว่าด้านบน คล้ายกับรูปทรงเต้านมจริง ๆ แม้ว่าด้านบนของวัสดุเสริมทรงหยดน้ำจะไม่นูนเท่ากับวัสดุเสริมทรงกลม แต่มันจะทำให้เต้านมมีความยกตัวมากกว่า สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คนแล้ว วัสดุเสริมทรงหยดน้ำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากกว่า วัสดุเสริมหน้าอกทั่วไปอาจเกิดการรั่วไหลเวลาเจอแรงดันมาก ๆ แต่วัสดุเสริมทรงหยดน้ำสามารถอยู่ทรงโดยไม่มีการรั่วไหลแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมีความคงตัวสูงจึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ วัสดุเสริมทรงหยดน้ำจะนิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป และไม่จำเป็นต้องทำการนวดหลังจากการศัลยกรรม

วัสดุเสริมผิวทรายละเอียด (Micro Texture Breast Implant)

Micro Texture Breast Implant

วัสดุเสริมหน้าอกแบบผิวทรายละเอียดเป็นการรวมเอาข้อดีของวัสดุเสริมผิวทรายทรงกลมกับวัสดุเสริมผิวเรียบทรงกลมเข้าไว้ด้วยกัน วัสดุเสริมชนิดนี้มีความละเอียดมากกว่าและมีผิวทรายละเอียดซึ่งจะช่วยลดผลข้างเคียงจากการยุบตัวและทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย

วัสดุเสริมผิวทรายทรงกลม (Round Texture Breast Implant)

Round Texture Breast Implant

วัสดุเสริมผิวทรายทรงกลมมีประสิทธิภาพสูงในการสร้างวอลลุ่มของทรวงอก เมื่อเวลาผ่านไป วัสดุเสริมนี้จะนิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และไม่จำเป็นต้องทำการนวดหลังจากการศัลยกรรม

วัสดุเสริมผิวเรียบทรงกลม (Round Smooth Breast Implant)

Round Smooth Breast Implant

วัสดุเสริมผิวเรียบทรงกลมมีความนุ่มมากเป็นพิเศษจึงทำให้การเคลื่อนไหวของหน้าอกดูเป็นธรรมชาติ สำหรับวัสดุเสริมชนิดนี้ คนไข้จำเป็นต้องทำการนวดหลังจากการศัลยกรรม

วัสดุเสริมพรีเมี่ยม “โมทิว่า” (Premium Motiva Breast Implant)

Premium Motiva Breast Implant

วัสดุเสริมโมทิว่าเป็นวัสดุเสริมแบบพรีเมี่ยมที่ถูกผลิตขึ้นด้วยวิธีการทางชีวการแพทย์ซึ่งมีความละเอียดและความยืดหยุ่นสูงที่สุด วัสดุเสริมชนิดนี้สามารถเคลื่อนตัวตามแรงโน้มถ่วงคล้ายกับรูปทรงและผิวสัมผัสของหน้าอกจริง ๆ วัสดุเสริมโมทิว่าแต่ละชิ้นมีรหัสบ่งชี้อัตลักษณ์เครื่องมือทางการแพทย์ (UDI) เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ มีอัตราการแตกรั่วและการเกิดพังผืดหดรัด (แคปซูล) ต่ำกว่า 1% และเนื่องจากวัสดุเสริมโมทิว่าเป็นอุปกรณ์ขั้นพรีเมี่ยม จึงมีแค่คลินิกที่เชี่ยวชาญและได้รับการยอมรับในประเทศเกาหลีเท่านั้นที่สามารถใช้วัสดุเสริมชนิดนี้ได้

ประเภทการผ่ากรีดของการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก


Armpit Incision Type of Breast Augmentation Surgery

การผ่ากรีดรักแร้ ทำเส้นผ่ากรีด 3-4 เซนติเมตรใกล้กับบริเวณรักแร้และใส่วัสดุเสริมหน้าอกเข้าไป วิธีการนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับระบบผลิตน้ำนมเพราะฉะนั้นจึงไม่ส่งผลใด ๆ กับการให้นมบุตร รอยแผลจากการผ่าตัดจะเป็นแนวเดียวกับริ้วรอยใต้รักแร้ ทำให้แทบจะมองไม่เห็น
Underneath the Breast Line Type of Breast Augmentation Surgery

การผ่ากรีดใต้เต้านม ทำเส้นผ่ากรีด 3-4 เซนติเมตรด้านใต้เต้านมและใส่วัสดุเสริมหน้าอกเข้าไป ตำแหน่งของวัสดุเสริมเมื่อใส่เข้าไปจะค่อนข้างตรงจุดกว่าการผ่ากรีดรักแร
Areolar T-Cut Incision Type of Breast Augmentation Surgery

การผ่ากรีดปานนมรูปตัว T ทำเส้นผ่ากรีด 1-2 เซนติเมตรรอบ ๆ บริเวณปานนม การผ่ากรีดชนิดนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มขนาดหน้าอก แต่ยังเป็นการยกกระชับหน้าอกและลดขนาดปานนมด้วย

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก


การใส่วัสดุเสริมแบบดูอัล เพลน (Dual Plane Insertion)

Dual Plane Insertion Type of Breast Augmentation Incision

หลักการทั่วไปของการศัลยกรรมเสริมหน้าอกคือการที่ใส่วัสดุเสริมเข้าไปใต้กล้ามเนื้อหน้าอกเพื่อทำให้เนื้อเยื่อขยายตัวและหน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับคนไข้ที่ฐานเต้านม (ระยะห่างระหว่างหัวนมกับราวนม) มีขนาดสั้น หน้าอกเล็กและหย่อนคล้อย หรือปริมาณเนื้อเยื่อลดลงหลังจากการคัดหลั่งน้ำนม วิธีการเสริมหน้าอกทั่ว ๆ ไปอาจทำให้วัสดุเสริมหน้าอกเกิดการเคลื่อนตัว ทำให้เกินรอยพับระหว่างวัสดุเสริมกับเนื้อเยื่อที่หย่อนคล้อยได้ วีธีการใส่วัสดุเสริมแบบดูอัล เพลนจะสามารถช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ การใส่วัสดุเสริมวิธีนี้เป็นแบบสองชั้น กล่าวคือวัสดุเสริมจะถูกวางในตำแหน่งที่แยกส่วนของกล้ามเนื้อออกจากเนื้อเยื่อเต้านม ครึ่งบนบนของวัสดุเสริมจะถูกวางไว้ใต้กล้ามเนื้อ ส่วนครึ่งล่างจะถูกวางไว้ใต้เนื้อเยื่อ วิธีการนี้เรียกว่า “ดูอัล เพลน” เพราะว่าวัสดุเสริมถูกวางไว้ทั้งด้านบนและด้านล่างกล้ามเนื้อในขณะเดียวกัน “การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยวิธีดูอัล เพลน” เป็นเทคนิควิธีขั้นสูงของการศัลยกรรมหน้าอก ซึ่งช่วยให้หน้าอกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังลดการเกิดพังผืดหดรัด (แคปซูล) และแก้ปัญหาทั่ว ๆ ไปของการใส่วัสดุเสริมหน้าอกใต้เนื้อเยื่อเต้านมอีกด้วย

ข้อดีของวิธีดูอัล เพลน

01    หน้าอกมีลักษณะเป็นทรงกรวย ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกเล็กและฐานเต้านมสั้น

02    หน้าอกมีรูปทรงหยดน้ำและตึงกระชับ

03    ลดอัตราการเกิดพังผืดหดรัด (แคปซูล) และการเคลื่อนตัวของวัสดุเสริม

04    เป็นการแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยแบบระยะยาว

การทำศัลยกรรมหน้าอกโดยการผ่ากรีดปานนม (วิธีผ่ากรีดปานนมรูปตัว W)

Areola Breast Surgery(W-areola Incision method)

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยวิธีผ่ากรีดรักแร้ทำให้เกิดแผลเป็นขนาดเล็ก ซึ่งอาจเป็นปัญหากับผู้ที่มีอาชีพเป็นแดนเซอร์ นางแบบ หรือแม้แต่ผู้หญิงที่ชอบใส่เสื้อแขนกุดในช่วงหน้าร้อน การผ่ากรีดปานนมเป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ (เงื่อนไขทางสภาพร่างกายของคนไข้จะต้องผ่านเกณฑ์ ก่อนที่จะมีการทำการผ่ากรีดปานนมรูปตัว W) การผ่ากรีดปานนมที่มีอยู่ในปัจจุบันอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นขึ้นอยู่กับลักษณะของปานนม การศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดยการผ่ากรีดปานนมรูปตัว W จะถูกทำบริเวณขอบของปานนม ทำให้ไม่สามารถเห็นแผลเป็นได้ชัดเจน อีกทั้งยังง่ายต่อการเข้าถึงกล้ามเนื้อเต้านมหลักเพื่อการวางและจัดตำแหน่งวัสดุเสริม ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าอกที่มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ และมีแผลเป็นเพียงเล็กน้อย

การทำศัลยกรรมหน้าอกโดยการส่องกล้องจากVIP

VIP Endoscopic Breast Surgery

ผู้หญิงหลายคนทั่วโลกอยากที่จะมีหน้าอกที่ใหณ่และฟู เพราะมันคือสัญลักษณ์แห่งความสวยงาม การเพิ่มขนาดหน้าอกที่ประสบความสำเร็จมาจากวีธีการที่เหมาะสมและศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ รวมทั้งการจัดวางวัสดุเสริมหน้าอกจะต้องมีความแม่นยำและถูกสุขลักษณะ ในการศัลยกรรมหน้าอกโดยทั่วไปนั้น มักจะมีการกะช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อเต้านมกับจุดผ่ากรีดบริเวณรักแร้ (3-4 ซ.ม.) อย่างคร่าว ๆ ซึ่งมักจะทำให้เกิดความเสียหายของกล้ามเนื้อ เส้นประสาท เส้นเลือด และการเสียเลือดโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้คนไข้อาจมีหน้าอกที่ไม่เท่ากันและมีการวางตำแหน่งของวัสดุเสริมหน้าอกที่ผิดพลาด ปัญหาเหล่านี้ทำให้เกิดพังผืดหดรัด (แคปซูล) และความไม่สมมาตรกันของรูปทรงหน้าอก ศูนย์การทำศัลยกรรมทรวงอกVIPใช้วิธีการส่องกล้อง ซึ่งเป็นวิธีที่ทันสมัย แม่นยำ และถูกสุขลักษณะที่สุด อุปกรณ์ในการทำศัลยกรรมหน้าอกด้วยการส่องกล้องนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นประสาทและเส้นเลือดเกิดความเสียหาย อีกทั้งยังถูกแยกตัวออกจากชั้นกล้ามเนื้อตามลักษณะทางกายวิภาคศาสตร์ ทำให้เกิดความเจ็บปวดน้อยที่สุด

การห้ามเลือดทำได้ถ้ารู้จุดที่ทำให้มีการหลั่งเลือด-    การป้องกันไม่ให้เส้นประสาทและเส้นเลือดถูกทำลาย

-    ความสมมาตรของพื้นที่ผ่ากรีดสำหรับใส่วัสดุเสริมหน้าอก

-    รูปทรงที่เป็นธรรมชาติเนื่องมาจากเนื้อเยื่อที่หย่อนคล้อยและกล้ามเนื้อที่แยกออกจากกัน

-    การแบ่งชั้นกล้ามเนื้อที่แม่นยำตามหลักกายวิภาคศาสตร์ช่วยให้เกิดอาการบาดเจ็บน้อยที่สุด

-    การหลั่งเลือดปริมาณน้อยและการห้ามเลือดช่วยป้องกันการเกิดพังผืดหดรัด (แคปซูล)

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก


01    ผู้ที่มีปัญหาหน้าอกเล็กและหย่อนยาน

02    ผู้ที่อยากมีหน้าอกที่มีวอลลุ่มมากขึ้น

03    ผู้ที่มีสภาพของหน้าอกเปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากการลดน้ำหนักหรือการตั้งครรภ

04    ผู้ที่ต้องการแก้ไขหน้าอกที่เคยศัลยกรรมให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626