การรักษาผิวที่เป็นสิว

เกี่ยวกับผิวที่เป็นสิว


สิวเกิดจากฝุ่นละออง น้ำมัน และสิ่งสกปรกที่มารวมตัวกันและอุดตันอยู่ในรูขุมขน สาเหตุสำคัญของการเกิดสิวมากจากการหลั่งของน้ำมันจากต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังในปริมาณที่มาก ต่อมไขมันดังกล่าวได้รับอิทธิพลมาจากฮอร์โมนแอนโดรเจนที่มีมากในช่วงวัยรุ่น เพราะฉะนั้นช่วงอายุ 10 และ 20 มักจะเป็นช่วงที่เป็นสิวได้ง่าย แม้ว่าสิวจะได้รับอิทธิพลมาจากฮอร์โมน สาเหตุที่แท้จริงยังคงไม่สามารถทราบได้แน่ชัด สภาพแวดล้อม สไตล์การใช้ชีวิต อาหาร รวมทั้งความเครียดต่างก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ทั้งสิ้น การรักษาสิวที่เหมาะสมจึงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน สิวไม่ได้เป็นอาการที่บ่งชี้ถึงปัญหาสุขภาพร้ายแรงใด ๆ แต่หลายคนก็ต้องการรักษาสิวเพราะมันทำให้หน้าตาดูไม่ดีรวมทั้งทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง สำหรับผู้ที่เป็นสิว การได้รับทรีทเมนต์รักษาอย่างต่อเนื่องจะช่วยกำจัดสิวโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวในอนาคตอีกด้วย

ข้อความจากคุณหมอ


ในขณะที่ผู้คนในสังคมสมัยใหม่ใช้ชีวิตกันอย่างโลดโผน ร่างกายของพวกเขาอาจเกิดความเครียดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผิวหนังสามารถบ่งบอกได้ถึงสภาพของอวัยวะภายในร่างกาย เช่นปฏิกริยาที่ไม่ปกติของผิวเมื่อเกิดความเครียด หลาย ๆ คนเข้าใจว่าสิวเกิดขึ้นจากปัญหาด้านความสะอาดจึงมักจะล้างหน้าบ่อยจนทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันและความชุ่มชื้น ความเข้าใจนี้ไม่ได้ถูกทั้งหมดเพราะสาเหตุของการเกิดสิวมีความซับซ้อนมากกว่านั้น แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงามควรทำการรักษาผิวที่เป็นสิวด้วยความระมัดระวังเนื่องจากผิวอาจมีความเซ้นซิทีฟและระคายเคือง ผู้ที่เป็นสิวต้องการการรักษาที่สามารถจัดการกับสิวได้อย่างเด็ดขาด แต่ในขณะเดียวกันต้องไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวส่วนอื่น ๆ สิวที่เกิดการติดเชื้อควรถูกกำจัดออกอย่างถอนรากถอนโคลน และผิวส่วนที่เหลือต้องได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมเพื่อสร้างความผ่อนคลายภายหลังจากการรักษา คนไข้บางคนมีผิวที่เซ้นซิทีฟและแห้งแต่ก็ยังคงประสบปัญหาเรื่องสิว สำหรับคนไข้กลุ่มนี้ ผมอยากขอแนะนำการลอกหน้าผลัดเซลล์ผิว Black Peel ซึ่งมีส่วนผสมมาจากน้ำส้มสายชูดำที่มาจากการหมักด้วยวิธีการทางธรรมชาติ การลอกผิวชนิดนี้มีความอ่อนโยนแต่สามารถลดสิวได้อย่างปลอดภัยที่สุด

ทรีทเมนต์รักษาผิวที่เป็นสิวประเภทต่าง ๆ


Acne Skin Treatments
การทำเลเซอร์

·    การทำเลเซอร์ Secret Fractional Needle RF (Secret Fractional Needle RF laser)

·    การทำเลเซอร์Infini (Infini laser)

·    การทำเลเซอร์E-toning (E-toning laser)

·    การทำเลเซอร์Healite (Healite)

ทรีทเม้นต์เสริมความงามทางการแพทย์

·    การลอกหน้าผลัดเซลล์ผิวด้วยน้ำส้มสายชูดำ (Black Peel)

·    ดร. โซลูชั่น (Dr. Solution)

·    การฉีดยายับยั้งการติดเชื้อ (Anti-infection injection)

·    การทำทรีทเมนต์กดสิว (Acne extraction treatment)

·    การผลักยาเข้าสู่ผิวโดยใช้ความเย็น (Cryocell cooling penetration)

การทำเลเซอร์Secret Fractional Needle RF และการทำเลเซอร์Infini

การทำเลเซอร์Secret และ Infini เป็นการส่งผ่านพลังงานความถี่คลื่นวิทยุ (RF) ผ่านทางหัวเข็มขนาดเล็กมาก วิธีการนี้เหมาะสำหรับการรักษารูขุมขนกว้าง สิว และรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว

การทำเลเซอร์E-toning (E-toning laser)

การทำเลเซอร์E-toningรูปแบบใหม่เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีIPLและHiPLเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยในการควบคุมความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ และจุดด่างดำ การทำเลเซอร์E-toningรูปแบบใหม่นี้ใช้เทคโนโลยีIPLในการยิงคลื่นแสงที่มีความถี่สั้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าIPLแบบดั้งเดิม รวมทั้งใช้การยิงคลื่นแสงความถี่สูงด้วยเทคโนโลยีHiPL

การทำเลเซอร์Healite (Healite)

การทำเลเซอร์Healiteเป็นการใช้เทคโนโลยีบำบัดผิวด้วยการฉายแสงLED การทำเลเซอร์ชนิดนี้ช่วยฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์ผิวในช่วงพักฟื้นจากการทำศัลยกรรม ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุขภาพดี

การลอกหน้าผลัดเซลล์ผิวด้วยน้ำส้มสายชูดำ (Black Peel)

การลอกหน้าผลัดเซลล์ผิวด้วยน้ำส้มสายชูดำเป็นวิธีการรักษาสิวที่ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวดและไม่ต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรม วิธีการนี้เหมาะกับผู้ที่มีผิวเซ้นซิทีฟเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นการใช้น้ำส้มสายชูดำที่ผ่านการหมักโดยวิธีธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นการชำระล้างรูขุมขนให้บริสุทธิ์โดยเฉพาะกับผิวที่ไวต่อการเกิดสิว

ดร. โซลูชั่น (Dr. Solution)

ดร. โซลูชั่นเป็นทรีทเมนต์เสริมความงามทางการแพทย์แบบฉบับของVIPซึ่งครอบคลุมปัญหาทางด้านผิวพรรณเกือบทุกประเภท ทรีทเมนต์ชนิดนี้ประกอบไปด้วยการลอกผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวซึ่งสามารถออกแบบขั้นตอนในการทำได้เองตามที่คนไข้แต่ละคนต้องการ ดร. โซลูชั่น ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและฟื้นฟูสภาพผิวให้เนียนนุ่มด้วยการใช้เทคโนโลยีการหมักทางชีวเคมีจากเกาหล

การผสมผสานทรีทเมนต์รักษาสิวที่เราแนะนำ

01)ผิวที่มีสิวติดเชื้อ (สามารถกดสิวได้)

·    การทำทรีทเมนต์กดสิว

·    การฉีดยายับยั้งการติดเชื้อ

·    การทำเลเซอร์ Secret Fractional Needle RF

·    การทำเลเซอร์Healite

·    การผลักยาเข้าสู่ผิวโดยใช้ความเย็น

02) ผิวที่มีสิวหัวขาวและไขมัน

·    การทำทรีทเมนต์กดสิว

·    ดร. โซลูชั่น

·    การทำเลเซอร์E-toning

·    การผลักยาเข้าสู่ผิวโดยใช้ความเย็น

03) ผิวที่มีสิวอักเสบ (ไม่สามารถกดสิวได้)

·    การทำเลเซอร์ Secret Fractional Needle RF

·    การทำเลเซอร์E-toning

·    การทำเลเซอร์Healite

·    การผลักยาเข้าสู่ผิวโดยใช้ความเย็น

04) ผิวที่เซ้นซิทีฟและมีสิว

·    การทำทรีทเมนต์กดสิว

·    การลอกหน้าผลัดเซลล์ผิวด้วยน้ำส้มสายชูดำ

·    การทำเลเซอร์E-toning

·    การทำเลเซอร์Healite

·    การผลักยาเข้าสู่ผิวโดยใช้ความเย็น

ผู้ที่เหมาะกับการทำทรีทเมนต์รักษาสิว


01    ผู้ที่ผิวมีปัญหาสิว

02    ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ในการรักษาสิวแบบรวดเร็วทันใจ

03    ผู้ที่ต้องการการทำทรีทเมนต์รักษาสิวที่มีความอ่อนโยนเนื่องจากผิวมีความเซ้นซิทีฟ

04    ผู้ที่มีสิวหัวขาวและไขมันบนใบหน้าจำนวนมาก หรือมีผิวที่ไวต่อการเกิดสิวติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626