การทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย

“การทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย (Male Rhinoplasty) คืออะไร?”


การทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชายกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน เป้าหมายหลักของการทำศัลยกรรมคือการสร้างรูปทรงของจมูกที่ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูด ผู้ชายหลายคนต้องการทำศัลยกรรมเนื่องจากมีจมูกคดจากการบาดเจ็บทางร่างกายหรือจากการเล่นกีฬาทำให้หายใจได้ไม่สะดวก การทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชายถูกออกแบบมาเพื่อสร้างรูปทรงของจมูกที่ดูน่าหลงใหล มีสันจมูกที่ตรงและกว้าง

ข้อความจากคุณหมอ


"จมูกของผู้ชายและผู้หญิงควรมีรูปทรงที่มีความแตกต่างเฉพาะตัว สำหรับผู้ชายจมูกควรดูมีสเน่ห์น่าดึงดูด ในขณะที่จมูกของผู้หญิงควรดูสวยงามและมีรูปทรงเป็นสัดเป็นส่วน ที่VIPเราคำนึงถึงความแตกต่างนี้และพยายามสร้างภาพลักษณ์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้กับผ้ชายทุกคน”

สำหรับด้านหน้า จมูกของผู้ชายจะต้องดูมีสันจมูกที่ตรงและกว้าง ปลายจมูกจะมีความเป็นกระเปาะเล็กน้อยและมีความตรง จมูกของผู้หญิงจะมีความแคบกว่าและมีเส้นโค้งมน ปลายจมูกจะโด่งกว่าแต่ความเป็นกระเปาะจะน้อย การทำมุมของสันตรงกลางจมูกและริมฝีปากควรอยู่ที่ 90°-95° สำหรับจมูกของผู้ชาย และ 95°-100° สำหรับผู้หญิง ซึ่งหมายความว่าจมูกของผู้ชายจะสามารถเห็นรูจมูกได้น้อยกว่าของผู้หญิง

ข้อมูลการทำศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     2-3 ชั่วโมง
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     0-1 วัน
  • การตัดไหม:     5 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     10 วัน

วิธีการทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย


สาเหตุหลักที่ผู้ชายตัดสินใจทำศัลยกรรมจมูกมาจากการมีผนังกั้นช่องจมูกที่ผิดรูป จมูกคดอาจมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ หรือเป็นตั้งแต่เกิดโดยที่โครงสร้างของผนังกั้นช่องจมูกเจริญเติบโตขึ้นอย่างผิดรูป เนื่องจากผนังกั้นช่องจมูกเป็นเสาหลักของจมูก ความคดของจมูกจะไม่สามารถแก้ไขได้โดยปราศจากการแก้ไขผนังกั้นช่องจมูกเสียก่อน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการเก็บกระดูกอ่อนจากผนังกั้นช่องจมูกและกระดูกอ่อนที่อยู่ลึกเข้าไปในจมูกเพื่อนำมาใช้แก้ไขผนังกั้นช่องจมูกที่คด จากนั้นจึงทำการเสริมสันจมูกและปลายจมูก

สำหรับการทำศัลยกรรมเสริมจมูกของผู้ชาย เนื้อเยื่อที่มาจากร่างกายของคนไข้เองมักถูกนำมาใช้ด้วยสาเหตุหลายประการ การทำศัลยกรรมทั่วไปมักมีการใช้วัสดุเสริมเช่นซิลิโคนเสริมจมูก ซึ่งทำให้เกิดผลข้างเคียงและเกิดปัญหาซิลิโคนทะลุอยู่บ่อยครั้ง การทำศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง (กระดูกอ่อนด้านในใบหู กระดูกอ่อนจากผนังกั้นช่องจมูก และกระดูกอ่อนซี่โครง) เป็นการศัลยกรรมที่ทางVIPขอแนะนำเป็นพิเศษ การศัลยกรรมรูปแบบนี้ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติเพราะวัสดุที่ใช้ถูกเก็บมาจากร่างกายของคนไข้เองทั้งหมด เมื่อเวลาผ่านไปกระดูกอ่อนเหล่านี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปโดยปริยาย อีกทั้งกระดูกอ่อนที่มาจากร่างกายตนเองเป็นวัสดุที่ปลอดภัยที่สุดและมีโอกาสการเกิดผลข้างเคียงเช่นแผลอักเสบ ติดเชื้อ และผิวหดรั้ง น้อยมากเมื่อเทียบกับวัสดุเสริมชนิดอื่น ๆ

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย


01    ผู้ที่จมูกความผิดรูปเนื่องมาจากอุบัติเหตุทางร่างกาย

02    ผู้ที่มีจมูกเบี้ยวแต่กำเนิด

03    ผู้ที่จมูกเกิดความเสียหายและหยุดการเจริญหลังจากได้รับอุบัติเหตุ

04    ผู้ที่จมูกโค้งงอและมีอาการคัดจมูกเนื่องมาจากผนังกั้นช่องจมูกคด

05    ผู้ที่มีฐานปีกจมูกกว้าง

06    ผู้ที่มีรูจมูกกว้างและใหญ่

07    ผู้ที่มีจมูกปลายเชิดและบอบบาง

08    ผู้ที่ทำศัลยกรรมเสริมจมูกออกมาเหมือนจมูกผู้หญิงและดูไม่มีเสน่ห์ดึงดูด

09    ผู้ที่ไม่พอใจกับรูปทรงจมูกหลังการทำศัลยกรรมแก้ไขผนังกั้นช่องจมูกคด

ข้อสำคัญของการทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย


01    เป้าหมายของการทำศัลยกรรมเสริมจมูกสำหรับผู้ชายคือรูปทรงของจมูกต้องเหมาะกับใบหน้าผู้ชายและดูมีเสน่ห์ดึงดูด

02    การทำศัลยกรรมสามารถช่วยแก้ไขผนังกั้นช่องจมูกคดได้ด้วยติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626