การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้อง

“การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้อง (Tummy Tuck) คืออะไร?”


การทำศัลยกรรมกระชับหน้าท้องเป็นการกำจัดเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกินและชั้นผิวที่หย่อนยานบริเวณหน้าท้อง ถ้าเปรียบเทียบกับการดูดไขมันแล้ว การทำศัลยกรรมชนิดนี้จะเหมาะมากกว่ากับผู้ที่เคยตั้งครรภ์หรือมีผิวหนังหย่อนคล้อยเป็นจำนวนมาก มันจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงโดยเฉพาะในผู้ที่กำลังมองหา ‘การศัลยกรรมคืนความสวยให้คุณแม่’ นอกจากจะเป็นการกำจัดเนื้อเยื่อไขมันแล้ว การทำศัลยกรรมกระชับหน้าท้องยังช่วยกำจัดผิวหนังส่วนเกินและสร้างสัดส่วนที่เนียนกระชับให้กับหน้าท้องอีกด้วย

ข้อมูลการทำศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     3 ชั่วโมง
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     1 วัน
  • การตัดไหม:     ไม่มี
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     ไม่มี

วิธีการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องMini Tummy Tuck incision

01  การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องแบบมินิ (Mini Tummy Tuck)การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องแบบมินิจะมีการทำเส้นผ่ากรีดเล็กที่สุดเพื่อกำจัดชั้นผิวหนังส่วนเกินและเนื้อเยื่อไขมัน วิธีการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่จำเป็นต้องกำจัดไขมันเป็นจำนวนมาก
Tummy Tuck – removing excess skin and fat tissue

02  การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้อง (Tummy Tuck)การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องแบบดั้งเดิมช่วยกำจัดผิวหนังส่วนเกินและเนื้อเยื่อไขมันบริเวณหน้าท้องด้านล่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อรอบ ๆ หน้าท้องตึงขึ้น ทำให้เกิดสัดส่วนที่ดูเนียนกระชับ นอกจากนี้ยังมีการสร้างตำแหน่งใหม่ของสะดือเพื่อให้เหมาะสมกับรูปทรงหน้าท้องอีกด้วย
Liposuction and Tummy Tuck Combination

03  การรวมเอาการดูดไขมันและการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องเข้าด้วยกัน (Liposuction & Tummy Tuck Combination)หากคุณกำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงของหน้าท้องแบบหน้ามือเป็นหลังมือ การรวมเอาวิธีการศัลยกรรมทั้งสองแบบนี้เข้าด้วยกันเป็นการตอบโจทย์ได้มากที่สุด แพทย์จะทำการดูดไขมันและการศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องไปพร้อม ๆ กัน การดูดไขมันจะช่วยลดเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกิน ในขณะที่การศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้องช่วยสร้างสัดส่วนที่เนียนกระชับ

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้อง


01    ผู้ที่ผ่านการดูดไขมันมาแล้วแต่ต้องการการศัลยกรรมยกกระชับสัดส่วนเพิ่มเติม

02    ผู้ที่มีความหย่อนคล้อยของผิวหนังเป็นจำนวนมากเนื่อมาจากการลดน้ำหนักแบบรวดเร็ว

03    ผู้ที่มีกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องด้านล่างไม่แข็งแรง

04    ผู้ที่สูญเสียความยืดหยุ่นของผิวเนื่องจากการตั้งครรภ์

ข้อสำคัญของการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้อง


01    มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดผิวหนังหย่อนยานส่วนเกินและเนื้อเยื่อไขมัน

02    รอยแผลเป็นจะไม่ปรากฎให้เห็นเนื่องจากอยู่ต่ำกว่าขอบชุดชั้นใน

03    สะดือจะถูกปรับตำแหน่งให้ดูเป็นธรรมชาติติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626