การทำศัลยกรรมดึงคอ

“การทำศัลยกรรมดึงคอ (Necklift) คืออะไร?”


เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ผิวหนังบริเวณลำคอจะเริ่มหย่อนคล้อยลง อีกทั้งเนื้อเยื่อไขมันจะรวมตัวกันทำให้เกิดเป็นคางสองชั้น การศัลยกรรมดึงคอที่VIPช่วยกำจัดผิวหนังและไขมันส่วนเกินที่บริเวณขากรรไกรและลำคอออกไป หากผิวหนังลำคอและคางของคุณหย่อนคล้อยมาก การลอกเนื้อเยื่อชั้นสแมซขึ้นมาถึงบริเวณขากรรไกรและใต้ใบหูสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ อย่างไรก็ตามการศัลยกรรมดึงคอด้วยการดึงเนื้อเยื่อชั้นสแมซนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญระดับสูง หากมีการผิดพลาดผลลัพธ์ของการศัลยกรรมจะออกมาแบบไร้ธรรมชาติและทำให้เกิดรอยแผลเป็น สำหรับลูกค้าที่คลินิกของเรา รอยแผลเป็นเหล่านี้แทบจะไม่มีให้เห็นเพราะทีมแพทย์ของเราได้ทำการค้นคว้าวิจัยและรวบรวมเทคนิควิธีการมามากกว่า 24 ปี เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพสูงสุดของการทำศัลยกรรมทุกชิ้น

ข้อความจากคุณหมอ


การรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหนังลำคอมีอยู่หลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับความมากน้อยของรอยเหี่ยวย่น เมื่ออายุของคุณมากขึ้นไม่เพียงแต่ผิวหน้าที่หย่อนยานเท่านั้น ผิวหนังบริเวณลำคอมักจะเหี่ยวย่นตามไปด้วย ผิวหนังและริ้วรอยเหี่ยวย่นเหล่านี้สามารถรักษาได้ด้วยวิธีการยกกระชับลำคอแบบไม่ต้องศัลยกรรม เช่น การฉีดฟิลเลอร์, การฉีดยาเข้าสู่ผิว, การทำเลเซอร์ เป็นต้น แต่ถ้าหากคุณมีปัญหาผิวหนังลำคอหย่อนยานมากเป็นพิเศษ การศัลยกรรมดึงคอคือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ การศัลยกรรมดึงคอสามารถทำควบคู่กับการทำเลเซอร์ยกกระชับ (Smart Lipolysis Laser) ซึ่งทั้งคู่จะทำงานร่วมกันในการกำจัดไขมันส่วนเกินและทำให้ผิวบริเวณขากรรไกรตึงกระชับขึ้น

ข้อมูลการผ่าตัดศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     1-2 ชั่วโมง
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสงบประสาท (IV Sedation) หรือยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     0-1 วัน
  • การตัดไหม:     4-7 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     1-2 สัปดาห์

อะไรคือสาเหตุของผิวหนังหย่อนคล้อย?


ชั้นสแมซเป็นชั้นบาง ๆ ที่อยู่ระหว่างเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนังและเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อซึ่งติดอยู่กับชั้นหนังแท้ ชั้นสแมซนี้ได้รับผลกระทบอย่างมากจากแรงดึงดูดของโลกซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผิวหนังหย่อนคล้อย การลอกชั้นหนังแท้เพียงอย่างเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอถ้าหากคุณต้องการเห็นผลลัพธ์ที่แน่นอน คุณจำเป็นต้องลอกเนื้อเยื่อในชั้นสแมซควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันกระบวนการที่จะทำให้เกิดความหย่อนคล้อยอื่น ๆ ที่อาจตามมา

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมดึงคอ


Necklift Surgery Method

ขั้นตอน  01ทำเส้นผ่ากรีดขนาดเล็กใกล้ ๆ กับบริเวณด้านล่างของใบห
Necklift Surgery Method

ขั้นตอน  02ทำการผ่ากรีดตามเส้นเพื่อแยกชั้นแสมซที่อยู่ใต้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง แล้วดึงมันขึ้น
Necklift Surgery Method

ขั้นตอน  03ทำการพิจารณาปริมาณและความซับซ้อนของรอยเหี่ยวย่นและความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ดึงเนื้อเยื่อผิวหนังชั้นนอกขึ้น ตัดผิวหนังส่วนเกินและเนื้อเยื่อไขมันออก เย็บแผลอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อป้องการการเกิดแผลเป็น

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมดึงคอ


01    ผู้ที่ต้องการได้รับผลลัพธ์ที่ยืนยาวและมีรอยแผลเป็นหลงเหลือน้อยที่สุด

02    ผู้ที่มีผิวหนัง่เหี่ยวย่นและริ้วรอยบริเวณลำคอจำนวนมาก

03    ผู้ที่อยากให้คอมีรูปทรงสวยงาม

04    ผู้ที่รู้สึกว่าการร้อยไหมหรือการทำเลเซอร์ลดริ้วรอยบริเวณลำคอและคางสองชั้นให้ผลไม่เป็นที่น่าพอใจ

ข้อสำคัญของการทำศัลยกรรมดึงคอ


01    การทำศัลยกรรมดึงคอจะให้ผลลัพธ์สูงสุดเมื่อทำร่วมกับการการทำศัลยกรรมดึงหน้าแบบไฮ-สแมซ

02    การทำศัลยกรรมดึงคอช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิวหนังและริ้วรอยลึกได้อย่างดีเยี่ยม

03    การศัลยกรรมให้ผลลัพธ์แบบกึ่งถาวร กล่าวคือคุณไม่จำเป็นต้องทำศัลยกรรมบริเวณนั้น ๆ เพิ่มเติมอีก ถ้าคุณดูแลผิวได้ดีเพียงพอ

04    การผ่ากรีดบริเวณด้านหลังของใบหูจะมีขนาดเล็ก ทำให้แทบจะไม่เห็นรอยแผลเป็น รอยแผลเป็นดังกล่าวจะค่อย ๆ จางหายไป ภายหลังระยะเวลาประมาณหกเดือนถึงหนึ่งป

05    คุณหมอจะทำการดึงผิวลำคอและเนื้อเยื่อชั้นสแมซไปด้วยกันเพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาตติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626