การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอก

“การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกคืออะไร?”


ผิวหน้าอก เนื้อเยื่ออ่อน และเส้นใยอิลาสติกเริ่มหย่อนคล้อยลงเมื่อเรามีอายุมากขึ้นหรือเมื่ออยู่ในช่วงตั้งครรภ์ สำหรับผู้ที่อยากมีหน้าอกที่เฟิร์มกระชับและดูมีวอลลุ่ม การศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกเป็นทางออกที่ดีเลยทีเดียว ขั้นตอนการทำศัลยกรรมอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคนเช่น ขนาดหน้าอก ลักษณะของความหย่อนคล้อย และจุดในการผ่ากรีด

ข้อมูลการทำศัลยกรรม


  • เวลาในการผ่าตัด:     2-3 ชั่วโมง
  • ประเภทของยาชาที่ใช้:     ยาสลบ (General Anesthesia)
  • ระยะเวลารักษาตัวในโรงพยาบาล:     ไม่มี
  • การตัดไหม:     4-7 วัน
  • ระยะเวลาพักฟื้น:     1 Week

4 สาเหตุของหน้าอกที่ดูมีอายุ


สาเหตุ 01 : ลักษณะที่ติดตัวมาแต่กำเนิด
สาเหตุ 02 : การตั้งครรภ์และการให้นมบุตร
สาเหตุ 03 : การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของน้ำหนักตัว
สาเหตุ 04 : ผิวหนังหย่อนคล้อยจากอายุที่เพิ่มขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยอิลาสติกซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเต้านมเริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลง เป็นผลให้ผิวหนังเกิดความเหี่ยวย่นและหย่อนคล้อย ซึ่งเราไม่สามารถที่จะทำให้เส้นใยอิลาสติกเหล่านี้กลับคืนมาเป็นเหมือนเดิมได้ การศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกจึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จุดประสงค์หลักของการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกคือการหาอัตราส่วนที่สมดุลกันกับลำตัวโดยการปรับเปลี่ยนรูปทรงของหน้าอกให้มีความเฟิร์มและมีวอลลุ่มขึ้นมา

ประเภทของการผ่ากรีดเพื่อยกกระชับหน้าอกO Type Incision(Breast Lift Incision Type)
Subareolar Incision(Breast Lift Incision Type)
Straight Line Incision(Breast Lift Incision Type)

ขั้นตอนการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอก


กรณี 01 : ผู้ที่มีหน้าอกขนาดเล็กและมีความหย่อนคล้อยระดับปานกลาง วิธีแก้ไข : การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก Breast Augmentation Before and After 
*ผลข้างเคียงเช่นแผลอักเสบหลังการผ่าตัดอาจมีความแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล และอาจต้องได้รับการรักษาที่เหมาะสม โปรดตรวจเชคข้อแนะนำต่าง ๆ กับทางคุณหมอ

การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกสามารถทำควบคู่กับการเสริมหน้าอกได้เพื่อรูปทรงของหน้าอกที่ดูเฟิร์มและมีวอลลุ่ม อีกทั้งการยกกระชับหน้าอกยังทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากกว่าหน้าอกของผู้ที่ทำศัลยกรรมเสริมตั้งแต่ยังอายุไม่มาก เนื่องจากหน้าอกของคนที่มีอายุจะมีหนังที่หย่อนและเนื้อเยื่อมากกว่า ซึ่งเหมาะกับการยืดให้ตึง

กรุณา *คลิกที่นี่ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

กรณี 02 : ผู้ที่มีหน้าอกขนาดกลางและมีความหย่อนคล้อยระดับปานกลาง วิธีแก้ไข : การทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอก Breast Lift Surgery Before and After 
*ผลข้างเคียงเช่นแผลอักเสบหลังการผ่าตัดอาจมีความแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล และอาจต้องได้รับการรักษาที่เหมาะสม โปรดตรวจเชคข้อแนะนำต่าง ๆ กับทางคุณหมอ

ทำเส้นผ่ากรีดตามลักษณะหน้าอกของแต่ละบุคคล ตัดผิวหนังส่วนที่หย่อนยานและเนื้อเยื่อส่วนเกินออกไปเพื่อสร้างความกระชับของหน้าอก จากนั้นจัดแต่งรูปทรงของหน้าอกให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ

กรณี 03 : ผู้ที่มีหน้าอกขนาดเล็กและมีความหย่อนคล้อยระดับสูง วิธีแก้ไข : การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก และศัลยกรรมกระชับหน้าอก Breast Augmentation and Breast Lift Before and After 
*ผลข้างเคียงเช่นแผลอักเสบหลังการผ่าตัดอาจมีความแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล และอาจต้องได้รับการรักษาที่เหมาะสม โปรดตรวจเชคข้อแนะนำต่าง ๆ กับทางคุณหมอ

เลือกวัสดุเสริมหน้าอกที่เหมาะสม จากนั้นทำทั้งการศัลยกรรมเสริมหน้าอกและศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกไปพร้อมกัน การศัลยกรรมทั้งคู่นี้เหมาะสำหรับผู้ที่น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะมาจากภายหลังการตั้งครรภ์ จากอายุที่มากขึ้น หรือจากการลดความอ้วน

กรณี 04 : ผู้ที่มีหน้าอกขนาดใหญ่และมีความหย่อนคล้อยระดับสูง วิธีแก้ไข : การทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก และศัลยกรรมกระชับหน้าอก Breast Reduction and Breast Lift Before and After 
*ผลข้างเคียงเช่นแผลอักเสบหลังการผ่าตัดอาจมีความแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล และอาจต้องได้รับการรักษาที่เหมาะสม โปรดตรวจเชคข้อแนะนำต่าง ๆ กับทางคุณหมอ

การศัลยกรรมชนิดนี้เป็นการกำจัดผิวหนังที่หย่อนยานและเนื้อเยื่อออกไปเพื่อความเต่งตึงและเพื่อลดขนาดของหน้าอก การทำศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกจะถูกทำไปพร้อม ๆ กับศัลยกรรมกระชับหน้าอกเพื่อสร้างหน้าอกที่มีขนาดและรูปทรงสมดุลกัน

ข้อสำคัญของการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอก


01    ให้การดูแลแบบ 1:1 และให้คำปรึกษาด้านการศัลยกรรมที่เหมาะกับความต้องการของคนไข

02    สร้างรูปทรงของหน้าอกที่มีความเป็นธรรมชาติ

03    ลดความเจ็บปวดหลังการผ่าตัด

04    ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

05    วิสัญญีแพทย์ที่ผ่านการรับรอง (board certified) จะดูแลคนไข้ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนกว่าจะหายเป็นปกต

ผู้ที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าอก


01    ผู้ที่กังวลเรื่องความหย่อนยานของหน้าอก

02    ผู้ที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยเนื่องมาจากการลดน้ำหนักที่หักโหม

03    ผู้ที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยมาแต่กำเนิด

04    ผู้ที่ผิวหนังหน้าอกขาดความยืดหยุ่นเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น

05    ผู้ที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยเนื่องมาจากการตั้งครรภ์ติดต่อเรา

สำหรับการรับคำปรึกษาออนไลน์ฟรีหรือเพื่อทำการนัดหมาย โปรดกรอก แบบฟอร์ม ด้านล่างนี้ สำหรับการรับคำปรึกษาผ่าน Whatsapp โปรดติดต่อ +82-10-5059-6626